หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล ท่าโพธิ์ ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
   
 
ชาวบ้านในตำบลท่าโพธิ์มีสภาพความเป็นอย ู่แบบเรียบง่าย มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ นับถือศาสนาพุทธ และมีวัดเป็นศูนย์รวมจิตใจ และเป็นศูนย์รวมของการทำกิจกรรมทางศาสนา
 
 
 


 
โครงการส่งเสริมและอนุรักษ์ดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน  
 

ดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่าต่อคนไทยทุกคน มีบทบาทสำคัญในกิจกรรมประเพณีในชีวิตประจำวันของคนไทย แม้ว่าในปัจจุบันสังคมและวัฒนธรรมไทยได้มีหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป แต่ความสำคัญ โดยเฉพาะคุณค่าในความเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ซึ่งการจะส่งเสริมและอนุรักษ์ให้คงอยู่คู่สังคมไทยตลอดไป นักเรียน เยาวชน จะต้องเข้าใจความสำคัญของดนตรีไทย จนนำไปสู่แนวทางในการส่งเสริมและอนุรักษ์คนตรีไทยต่อไป ดนตรีไทย ดนตรีพื้นบ้านอีกทั้งดนตรีไทย มีความสำคัญในฐานะเป็นวัฒนธรรมประจำถิ่น มีความผูกพันกับโครงสร้างทางสังคม และยังเป็นเครื่องหมายแห่งการเผยแพร่สิ่งดีงามของตนเอง

โครงการส่งเสริมและอนุรักษ์ดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน ขององค์การบริหารส่วนตำบล ท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ประจำปีงบประมาณ 2566 จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนในพื้นที่ตำบลท่าโพธิ์ ได้มีความรู้ด้านดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้าน เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้เด็ก เยาวชน ในตำบล ได้รู้จักประวัติศาสตร์ศิลปะดนตรีพื้นบ้านตระหนักถึงคุณค่าร่วมอนุรักษ์ดนตรีไทยและดนตรีพื้นบ้านรวมถึงเสริมสร้างสัมพันธภาพอันดีในตำบล  โดยกลุ่มเป้าหมายคือนักเรียนในเขตพื้นที่บริการขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ จำนวน 40 คน โดยจัดกิจกรรมการเรียนการสอนทุกวันเสาร์ ระยะเวลาตั้งแต่ พฤศจิกายน 2565 – กันยายน 2566

โดยจัดพิธีเปิดโครงการ ในวันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์ส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตตำบลท่าโพธิ์ หมู่ที่ 6 บ้านยางเอน ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายธวัช  สิงหเดช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ เป็นประธานในพิธี

เยี่ยมชมรูปภาพทั้งหมด -- https://www.facebook.com/media/set/?vanity=thapho.go.th&set=a.8261932913878191

 

ข่าว ณ. วันที่ 7 พ.ย. 2565 เวลา 12.38 น. โดย คุณ ทวีพงษ์ ทุมชะ

ผู้เข้าชม 412 ท่าน

 
 
 
 
 
 
    
 
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 096-674-3478,
081-534-6932
 
 
แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10